อยากท้องแบนไร้ไขมัน เรามีวิธีมาบอก

Mercedes  

ไขมันที่หน้าท้อง เกิดจากได้หลายปัจจัย เช่น ฮอร์โมนพันธุกรรมพฤติกรรมการกินอาหาร การมีไขมัน สะสมที่หน้าท้องมากอาจทำให้เกิดโรคต่างๆที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ภาวะไขมันในเลือดสูง หลอดเลือดสมอง มะเร็งลำไส้ซึ่งวิธีลดไขมันหน้าท้องอาจจะทำได้โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นประจำ ลองคิดดูสิว่าถ้านางเอกหนังโป๊ญี่ปุ่นมีไขมันหน้าท้องก็คงไม่เซ็กซี่ทำให้อรรถรสในการดูหนังโป๊ญี่ปุ่นญี่ปุ่นลดลงอย่างมาก
ไขมันหน้าท้องคือ ไขมันที่สะสมบริเวณใต้ผิวหนังหน้าท้องหรือบางคนอาจจะเรียกว่าพุงสามารถเกิดขึ้นได้ กับคนทุกเพศทุกวัยไม่เว้นแต่ผู้ที่มีน้ำหนักตัวน้อยในกรณีที่มีไขมันหน้าท้องมากเกินไปนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพนำมาซึ่งโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคเบาหวานโรคอ้วน โรคหัวใจ เป็นต้น
การวัดหน้าท้องน้ำสามารถวัดได้จากขนาดรอบเอวสำหรับผู้ชายนั้นไม่ควรที่จะเกิน 36 นิ้วหรือ 90 เซม.ำหรับผู้หญิงไม่ควรจะเกิน 32 นิ้วหรือ 80 ซม. ยาวมีระเบียงที่มากกว่านี้อาจจะมีภาวะเสี่ยงอ้วนลงพุงได้
การมีไขมันหน้าท้องอาจมีสาเหตุมาจาก
พันธุกรรม หากคนในครอบครัวเป็นโรคอ้วนหรือน้ำหนักที่เกินมาตรฐาน มีแนวโน้มที่จะมีไขมันหน้าท้องหรือลงพุงได้มากกว่า คนปกติ
ความเครียด เมื่อเกิดความเครียดขึ้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนความเครียดจะส่งผลต่อระบบเผาผลาญ เนื่องจากความเครียดนั้นจะมีผลโดยตรงกับการทำงานของต่อมไร้ท่อเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ไม่เต็มที่ และส่งผลให้รับประทานอาหาร ในปริมาณที่มากขึ้นเพื่อบรรเทาความเครียด ทำให้เกิดไขมันสะสมมากๆ จนกลายเป็นไขมันที่ท้อง เมื่อไหร่ที่รู้สึกดีอ่ะควรจะใช้หนังโป๊ญี่ปุ่นเป็นตัวช่วยในการผ่อนคลายอารมณ์
วิธีลดไขมันหน้าท้อง
ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทาน โดยการปรับ ปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ ให้มีสารอาหารโภชนาการให้ ครบทั้ง 5 หมู่และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เช่น โปรตีนที่มีไขมันต่ำ ผลไม้ ผัก ถั่วอาหารที่มีไฟเบอร์สูง และควรหลีกเลี่ยงอาหารแปรรูปขนมขบเคี้ยว อาหารที่มีน้ำตาลสูงมีไขมันสูง
การออกกำลังกาย การออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันทุกส่วนของร่างกายโดยการออกกำลังกายในระดับเขาเบาเช่นการวิ่งการเดินเร็วการปั่นจักรยานช้าๆ แล้วค่อยๆเพิ่มระดับ ความเร็วขึ้นเมื่อร่างกายเริ่มสามารถปรับตัวได้แล้ว หรือการออกกำลังกายเฉพาะจุด เช่นการวิดพื้นการซิทอัพเพื่อจะช่วยกระชับส่วนเนื้อหน้าท้อง และควรออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 30 นาทีต่อวันอาทิตย์ละ 3-4 วัน นอกจากนี้การช่วยตัวเองด้วยหนังโป๊ญี่ปุ่นก็ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเผาผลาญไขมัน