อยากเสียวรับลมหนาวแบบสะใจ ต้องไปที่ไหนดี

Mercedes  

ฤดูหนาวปีนี้ถือว่าหนาวนานกว่าปีที่ผ่านมา เพราะเราได้สัมผัสกับลมหนาวตลอดเดือนธันวาคม มาจนถึงช่วงปีใหม่ แถมยังได้หนาวต่ออีกหน่อย ปีนี้จึงเป็นปีที่การท่องเที่ยวของภาคเหนือบูมและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จากกลุ่มคนรักธรรมชาติและอยากจะสัมผัสความหนาวแบบถึงใจ บางคนไปเที่ยวดอยเพราะอยากจะไปเย็ดรับลมหนาว เอาบรรยากาศเย็นๆบนยอดเขาสักหน่อย แต่ถ้าหนาวนี้ยังไม่สะใจ คุณอยากได้หนาวกว่านี้ เราจัดให้ รวมสถานที่หนาวสุดขั้วหัวใจในต่างประเทศมาฝากครับ

  1. Verkhoyansk ประเทศรัสเซีย ดินแดนหิมะที่อยู่ไม่ไกลจากเอเชีย ใครอยากจะสัมผัสความหนาวของจริง อยากรู้ว่าคนรัสเซียเขาใช้ชีวิตในสภาพอากาศหนาวเหน็บได้อย่างไร ต้องมาลองสักครั้ง เพราะเมืองนี้เคยบันทึกอุณหภูมิเฉลี่ยเอาไว้ที่ -67 องศาเซลเซียส หนาวจนคุณเห็นทุกที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เผลอๆอาจจะไม่มีแรงเย็ดเพราะมัวแต่ซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่มอุ่นๆ แต่หนาวสะใจแน่นอน เราขอรับรอง
  2. Ulan Bator ประเทศมองโกเลีย เมืองหนาวอีกแห่งที่มีพื้นที่ติดกับจีนและรัสเซีย อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -36 องศาเซลเซียส และต่ำสุดคือ -40 องศาเซลเซียส วัฒนธรรมในเมืองนี้ใกล้เคียงกับจีนอยู่พอสมควร ใครที่เคยเที่ยวจีนอาจจะปรับตัวได้ง่ายขึ้น แต่ความหนาวบอกเลยว่าเกินจีนแน่นอน ใครอยากเย็ดรับลมหนาวแต่ไม่อยากออกนอกเอเชีย ที่นี่คือตัวเลือกที่น่าสนใจของคุณ หนาวจริง ประหยัดด้วย
  3. Vostok Station สถานีวิจัยบนทวีปแอนตาร์กติการ์ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่อยู่ใต้สุดของโลก ตั้งอยู่บนขั้วโลกใต้ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -124 องศาเซลเซียส คนที่ทำงานในสถานีแห่งนี้ จะมีห้องพักสำหรับนักวิจัยโดยเฉพาะ ประกอบไปด้วยเครื่องปั่นไฟและฮีตเตอร์สร้างความอบอุ่น นักวิจับที่นี่จะอาศัยอยู่เป็นชุมชน บางคนคบกัน แต่น่าสงสัยจริงๆว่าอุณหภูมิต่ำขนาดนี้จะเย็ดกันอย่างไรไหว คงจะหดอยู่ในกางเกงนั่นแหละ
  4. Eismitte ประเทศกรีนแลนด์ ถึงแม้ชื่อจะแปลว่าดินแดนสีเขียว แต่มันกลับเป็นดินแดนน้ำแข็งที่กว้างจนเกือบจะเป็นทวีปเลยก็ว่าได้ ที่กรีนแลนด์ ทุกหนแห่งถูกบดบังเอาไว้ด้วยหิมะ ทำให้อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -47 องศาเซลเซียส ชาวเมืองส่วนใหญ่ไม่สามารถทำการเกษตรได้เพราะอากาศไม่เป็นใจ อาชีพที่สร้างรายได้จึงไม่พ้นการฆ่าสัตว์และการเป็นช่างไม้ ด้วยอากาศที่หนาวเย็นทำให้คู่รักมีกิจกรรมเย็ดกันบ่อยๆเพื่อทำร่างกายให้อบอุ่น ที่นาแปลกคือธรรมเนียมการนอนกับแขกของบ้าน เพื่อมอบความอบอุ่นให้