สิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรทำเมื่อถูกนอกใจ

Mercedes  

ถ้าหากว่าคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่สุดแสนจะเจ็บปวดใจเมื่อจับได้ว่าแฟนกำลังนอกใจไม่ว่าจะเป็นในสถานะแฟนหรือสามีก็ตาม และไม่รู้ว่าตัวเองควรทำยังไงต่อไปดีก่อนที่จะคิดว่าจะทำยังไงลองมาดูกันสักนิดถึงสิ่งที่คุณไม่ควรทำดีกว่าเพราะสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนทำคือปล่อยให้ความเจ็บช้ำโมโหโกรธเกรี้ยวเข้าครอบงำเลยทำให้ตัวเองเผลอทำอะไรไปให้เหตุการณ์ที่มันแย่อยู่แล้วกลับแย่ยิ่งกว่าเดิม

ข้อที่หนึ่งอย่าพึ่งเลิกกับเขาโดยทันที การตัดสินใจนับเป็นก้าวแรกของการจบปัญหานี้ยังไม่ควรเป็นการบอกเลิกหือแยกทางกับเขาแม้ที่สุดแล้วมันอาจจะหนีไม่พ้นการลงเอยแบบนี้ก็ตามแต่ในตอนนี้ให้จับตาสังเกตดูการกระทำของเขาต่อไปก่อนคุณจำเป็นจะต้องรู้ตื้นลึกหนาบางในความสัมพันธ์ที่เข้ามาก้าวก่ายในชีวิตของคุณด้วยอย่างพอประมาณก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะอยู่หรือจะไปและขอให้ระลึกเอาไว้เป็นกำลังใจว่าตราบเท่าที่เขายังอยู่กับคุณโอกาสที่จะปรับปรุงแก้ไขไปในทิศทางที่ดีขึ้นก็จะมีมากขึ้นกว่ารวมทั้งการจับตาสังเกตดูจะทำได้ง่ายกว่าเมื่อคุณทั้งสองยังอยู่ด้วยกัน คอยดูว่ามันไปเย็ดกันที่ไหนเพื่อนที่จะนำหลักฐานไปฟ้องหย่าหรือใช้เพื่อเรียกร้องค่าเลี้ยงดูเพราะเขาเป็นคนนอกใจไปเย็ดกับคนอื่นเอง

ข้อที่สองอย่าไปเที่ยวบอกกับใครว่าเขานอกใจคุณ เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณอยากระบายเรื่องคับข้องหมองใจอย่างเช่นการระบายความรู้สึกว่าโดนนอกใจในที่นี้ให้ใครฟังแต่ขอให้พึงระวังเรื่องคนที่คุณนำไปปรึกษาด้วยดีไม่ดีคนที่คุณไม่ปรึกษาด้วยเขาอาจจะเป็นกิ๊กกับแฟนคุณเองก็ได้หรือถ้าปรึกษาเพื่อนชายก็มีผู้ชายบางคนที่ใช้โอกาสตอนที่ผู้หญิงหวั่นไหวนี้มาเป็นประโยชน์ของตนเองหรือถ้าเป็นเพื่อนหรือญาติของฝ่ายชายเขาอาจจะเข้าข้างฝ่ายนั้นละแก้ตัวแทนก็ได้หรือเขาอาจจะไปบอกฝ่ายชายให้เขารู้ตัวและทำตัวมิดชิดขึ้นก็ได้

ข้อที่สามอย่าพยายามไม่รับรู้หรือทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น การทำเป็นนิ่งเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นนั้นมันไม่ใช่เรื่องดีเลยมีแต่จะยิ่งทำให้สถานการณ์ย่ำแย่และทำให้เขายังคงเดินหน้ากับมือที่สามอีกต่อไปเพราะเขาคิดว่าคุณยังจับไม่ได้หรือตีความว่าการที่คุณนิ่งเงียบนั้นเท่ากับว่าคุณยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วทางที่ดีคุณควรทำให้เขารู้ตัวว่าคุณรู้เรื่องในสิ่งที่คุณทำอยู่ให้เร็วที่สุดหากปล่อยนานไปความสัมพันธ์ระหว่างเขาและผู้หญิงคนนั้นอาจจะยิ่งซับซ้อนจนเกินแก้และจะกลายเป็นคุณซะเองที่ตกที่นั่งลำบากเพราะมันจะทำให้คุณกู้ความสัมพันธ์ให้กลับมาคงเดิมได้ลำบากมากขึ้น